Nhà đất Bình Dương Thuận An

Thứ Hai, 14/12/2015, 13:31 GMT+7

Thị trước bất động sản tại thị xã Thuận An - Bình Dương đang điễn ra sôi nổi. Để biết thêm thông tin về nhà đất thị xã Thuận An các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu thị xã Thuận An, Bình Dương

Thị xã Thuận An có diện tích tự nhiên 8.426ha, nằm ở phía Nam của tỉnh Bình Dương, nằm giữa thành phố Thủ Dầu Một và Thành phố Hồ Chí Minh. Thị xã Thuận An được thành lập vào ngày 13 tháng 01 năm 2011. Thị xã Thuận An hiện đang là đô thị loại IV.

1. Vị trí địa lý

Thị xã Thuận An nằm ở phía Nam của tỉnh Bình Dương:

  • Phía Đông giáp thị xã Dĩ An;
  • Phía Bắc giáp thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương;
  • Phía Tây giáp quận 12, thành phố Hồ Chí Minh;
  • Phía Nam giáp quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

2. Kinh tế

Trong những năm qua, thị xã Thuận An luôn là một trong những địa phương đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh Bình Dương. Tốc độ tăng trưởng kinh tế thị xã luôn ở mức cao, GDP tăng bình quân khoảng 18,5 %/năm.

Lĩnh vực kinh tế chuyển biến tích cực theo cơ cấu công nghiệp, dịch vụ- thương mại, nông nghiệp; năm 2011, tỷ lệ công nghiệp 73,35%, dịch vụ 26,29% và nông lâm nghiệp 0,36%.

Toàn thị xã hiện có 03 khu công nghiệp và 02 cụm công nghiệp tập trung, thu hút 2.368 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong đó, số doanh nghiệp hoạt động trong các khu công nghiệp và cụm công nghiệp là 400 doanh nghiệp.

Các khu công nghiệp và cụm công nghiệp trên địa bàn thị xã Thuận An:

  • Khu công nghiệp: VSIP 1 (Việt Nam - Singapore 1), Việt Hương, Đồng An;
  • Cụm công nghiệp: An Phú, An Thạnh.

Các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa xã hội đều có những chuyển biến tích cực theo định hướng, hài hòa với phát triển kinh tế.

Tổ chức tốt các hoạt động chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm, tết Nguyên đán và các sự kiện của địa phương. Công tác giảm nghèo và chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, xã hội được quan tâm thường xuyên. Công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh và các chương trình mục tiêu y tế quốc gia được duy trì thường xuyên.

Công tác xã hội hóa trên lĩnh vục giáo dục, y tế được thực hiện có hiệu quả đáp ứng nhu cầu học tập và khám chữa bệnh của nhân dân. Cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị y tế và các thiết chế văn hóa thể thao tiếp tục được đầu tư xây dựng phục vụ nhu cầu học tập, vui chơi giải trí ngày càng tăng của nhân dân.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Phấn đấu đến năm 2015, Thị xã Thuận An xây dựng thị xã trở thành đô thị loại III và trở thành đô thị loại II vào năm 2020 theo đúng định hướng quy hoạch của tỉnh Bình Dương.

Kinh nghiệm mua đất xây nhà trọ tại Thuận An - Bình Dương

  • Hỏi:

Tôi có hơn 300 triệu và muốn xuống Bình Dương để mua đất xây nhà trọ cho công nhân thuê. Với loại hình này thì tôi cần lưu ý đến các vấn đề gì? (Bùi Quang Hùng).

Tôi vẫn đang đi làm. Kế hoạch là trong năm nay tôi sẽ mua đất và sang năm 2015 hoặc 2016 (tùy vào khả năng tài chính lúc đó) sẽ xây nhà trọ.

Tuy nhiên, tôi vẫn còn nhiều băn khoăn và mong độc giả góp ý. Khi mua đất, tôi cần quan tâm đến các yếu tố nào? Với 300 triệu thì tôi có thể mua được khoảng bao nhiêu mét vuông đất? Khi cho thuê nhà tôi cần phải quan tâm tới các vấn đề gì? Cho thuê phòng trọ dưới khu vực Thuận An liệu có dễ thu hồi vốn?

Ngoài ra, khi làm nhà trọ cho thuê như vậy thì các vấn đề phát sinh rủi ro có thể gặp là gì?…Rất mong nhận được tư vấn của độc giả.

  • Trả lời

Bạn cần cân nhắc 3 yếu tố cơ bản kinh doanh nhà trọ:

Thứ nhất là giá đất và diện tích đất: Diện tích phải đủ lớn , nhất là chiều ngang để lấy lối đi cho dãy nhà trừ nhà 2 mặt đường,chiều dài đủ để xây 1 dãy liên tiếp cho tiện quản lý về giá thì 300 tr là khó có thể mua được diện tích lớn trên 100m vuông.

Thứ hai: chi phí xây dựng 20tr => 30tr 1 phòng quy mô 12 => 18 m vuông. 1 miếng đất chuẩn dạng ống 5X20 m xây được 1 ki ốt mặt đường và 5 phòng cỡ 12m vuông, thu nhâp 600 -800 1 phòng tùy địa điểm.

Thứ ba là quản lý: nếu bạn không ở tại đó thì phải cân nhắc được ai là người ghi điện, nước rồi thu tiền, đăng ký tạm trú tạm vắng ( không là bị phạt), phát sinh hư hỏng : bóng đèn, cửa nẻo, van nước….người đăng ký , người trả phòng…Thường thì những người ở xa họ chọn 1 người thuê phòng và giao cho họ quản lý, bạn trả công cho họ.Nhưng quy mô lớn , nhiều phòng nên họ làm được, mà vấn đề này lại liên quan tới tầm vốn bạn đầu tư.

Đó là 3 yếu tố chính bạn nghiên cứu kỹ nhé!

Với 300 triệu mà muốn mua khu thị xã Thuận An thì bạn chỉ mua được đất khu vực phường Tân Bình hoăc An Phú khoảng 100m2 loại vị trí thường. Nếu mua ở địa bàn thị xã Bến Cát thì mua được 150m2 đất thổ cư 100% vị trí tốt.

Còn tiền xây 1 phòng 4×3 có thêm gác lửng, WC trong phòng, cao 4.2 – 3.8, tầm 35 triệu/phòng. Bạn phải làm GPKD, đăng ký sử dụng điện, nước, tạm trú cho người thuê, trả tiền đổ rác và còn phải trả công cho người quản lý. Nhưng bình quân 1 phòng cho 2 người chỉ khoảng 850.000đ/tháng thôi. Bạn nên suy nghĩ đầu tư vào phòng trọ nhé, tuy hơi cực, phiền toái nhưng vốn đầu tư có thể bảo toàn trong khi lãi suất ngân hàng đang giảm.

Về việc chọn trí khi mua đất xây nhà trọ: bạn nên cân nhắc mua đúng vị trí nhu cầu thuê nhà trọ đang khá, tức là nơi đó đang thiếu nhà trọ cho công nhân thuê. Đôi khi một số nơi đông đúc dân cư nhưng lại ế phòng, bởi vì lượng cung nhà trọ đã quá lớn, trong khi lại có nơi nhà cửa thưa thớt nhưng lại cầu nhà trọ cao – do gần khu công nghiệp mới, nhà trọ chưa đáp ứng đủ. 

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác về cách chọn mua nhà đất tại Bình Dương qua các bài viết nhà đất Bình Dương.

5 Sai lầm thường gặp khi đầu tư vào Bất Động Sản

Một là: Dốc cạn tiền để mua BĐS theo phong trào, tâm lý đám đông hoặc chỉ vì quá hào hứng với các chương trình khuyến mãi "khủng" của chủ đầu tư, gom hàng với khối lượng lớn để được chiết khấu nhiều. Đây là trường hợp nhà đầu tư chỉ thấy cái lợi trước mắt trong khi chưa xem xét kỹ các chỉ số cơ bản như: sản phẩm, tiến độ thanh toán, giá cả hoặc hiệu quả sinh lời... là sai lầm rất nghiêm trọng.

Nhà đầu tư nếu đã từng hoặc đang mua nhà đất kiểu này thì phải dừng lại ngay và giải phóng suất đầu tư càng nhanh càng tốt vì đây chính là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến chôn vốn oan vào BĐS.

Hai là: Đầu tư vào chu kỳ cuối cũng của quá trình tăng trưởng ngắn hạn cũng là một lỗi đầy tư rất cơ bản nhưng lại khá phổ biến tại thị trường Việt Nam. Điều này cũng có nghĩa là, nhà đầu tư mua nhà đất khi giá đang ở mức đỉnh, lúc thị trường đã chững lại và họ phải chịu áp lực giảm giá, muốn bán kiếm lời do đã chờ thời gian rất lâu.

Đến khi quá trình tăng trưởng quay đầu cho một chu kỳ phát triển kế tiếp sẽ khiến nhà đầu tư bị chôn vốn từ trung đến dài hạn (từ 12 tháng đến vài năm) và đương nhiên họ sẽ mất đi rất nhiều chi phí cơ hội.

Ba là: Đón sóng BĐS quá sớm. Sai lầm này biểu hiện rõ nhất qua việc nhà đầu tư xác định sai tiềm năng của BĐS tại một khu vực nào đó và dốc cả núi tiền để đón một cơn sóng mà mình chẳng rõ khi nào mới xuất hiện. Mua nhà đất không giúp tạo ra giá trị gia tăng hoặc tiềm năng phát triển khu vực quá chậm sẽ khiến dòng vốn của bạn bị chôn vùi.

Để tránh mắc phải sai lầm này, nhà đầu tư cần phải bỏ công thực địa, khảo sát bản chất của đô thị là cơ sở hạ tầng, tiện ích và mật độ dân cư. Lưu ý rằng, chỉ khi hội tụ được đủ 3 yếu tố này giá trị BĐS mới được đảm bảo.

Bốn là: Mua BĐS có giá trị quá lớn so với tiềm lực tài chính thực tế và kỳ vọng bán nhanh kiếm lãi. Những trường hợp liều lĩnh như thế này thường xuất hiện khá phổ biến với đối tượng đầu cơ BĐS. Nguồn vốn đầu tư không đủ trong khi quỹ dự phòng quá ít, không thể thanh toán kịp tiến độ trong khi mãi lực thị trường còn thấp sẽ dẫn đến áp lực phải bán tháo với giá rẻ, hoặc thanh lý hợp đồng sớm.

Năm là: Mua BĐS nhưng lại không xem xét giá trị sử dụng. Khi đầu tư, nhà đầu tư nên tính đến những đặc điểm và giá trị mà sản phẩm có thể dành cho người có nhu cầu tiêu dùng cuối cùng. Ví dụ mục đích mua để ở, để cho thuê, sử dụng toàn phần hay một phần, mua làm của để dành hay chờ cơ hội tăng giá… cũng đều có cách chọn hàng hóa khác nhau.

Mục tiêu cuối cùng của BĐS bao giờ cũng là hướng đến đối tượng sử dụng cuối cùng. Giá trị gia tăng của của một BĐS phụ thuộc vào yếu tố này rất lớn. Do đó, nếu chưa từng có sự tính toán đến giá trị sử dụng của BĐS thì nhà đầu tư đừng vội gom hàng, vì gần như chắc chắn dòng tiền bỏ ra sẽ bị ghim lại rất lâu.

>> Nhà đất Bình Dương

Mua bán nhà đất Bình Dương giá rẻ ở đâu?

Mua bán nhà đất Bình Dương giá rẻ tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật thông tin nhà đất nhanh nhất hãy xem ngay: Nhà đất Bình Dương giá rẻ

Nguồn: http://muabannhanhnhadat.com/nha-dat-binh-duong-thuan-an/44171

Tags: Nhà đất Bình Dương, Nhà đất Bình Dương giá rẻ, Nhà đất, mua bán Nhà đất, mua bán Nhà đất Bình Dương, Nhà đất giá rẻ, nhà đất bán
BopNu.net / Lựa chọn mua hàng

Tin mới

Bóp nữ thời trang
Bóp nữ thời trang
VÍ NỮ DA BÒ NHỎ GỌN , TIỆN LỢI .Ví cầm tay nữ thời trang, màu sắc trẻ trung, kiểu dáng tiện dụng...

Tags: Nhà đất Bình Dương, Nhà đất Bình Dương giá rẻ, Nhà đất, mua bán Nhà đất, mua bán Nhà đất Bình Dương, Nhà đất giá rẻ, nhà đất bán

Lựa chọn mua hàng

Ví nữ dài
Ví nữ dài
bó nữ dài cầm tay,giá tốt,da tổng hợp,nhiều ngăn tiện đựng thẻ tín dụng ....v...v Chi tiết tại:...

Tin mới nhất

Ví nữ dài
Ví nữ dài
bó nữ dài cầm tay,giá tốt,da tổng hợp,nhiều ngăn tiện đựng thẻ tín dụng ....v...v Chi tiết tại:...